HÀNG NHẬP KHẨU Á ÂU
Hotline/Zalo: 098.679.8008
Bạch sâm Hàn Quốc có tên gọi khác là nhân sâm trắng Hàn Quốc với nhiều tác dụng tích cực: thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường chuyển hóa cholesterol, cải thiện và hỗ trợ ngăn chặn sự xuất hiện các chứng bệnh như xơ cứng động mạch và phù nề trong nội mạc mạch máu.
Theo Wikipedia, Bạch sâm (tiếng Hàn: 백삼; Hanja: 白蔘; Romaja: baeksam; dịch nguyên văn: Bạch sâm) là nhân sâm đã bóc vỏ và sấy khô. Bạch sâm là nhân sâm tươi đã được sấy khô mà không cần đun. Nó được bóc vỏ và sấy khô để giảm hàm lượng nước xuống còn 12% hoặc ít hơn. Nhân sâm trắng phơi khô dưới ánh nắng mặt trời có ít dược tính hơn. Các enzym chứa trong rễ có thể phá vỡ các thành phần này trong quá trình làm khô. Phơi dưới ánh nắng mặt trời làm mất màu rễ chuyển sang màu trắng vàng.
Những củ sâm tươi có vẻ ngoài không bắt mắt như bị sứt vỏ, màu sắc vỏ không đồng đều, hình dáng không được đẹp sẽ được chế biến thành bạch sâm dành cho đối tượng khách hàng thích hương vị tự nhiên của sâm tươi và vị đắng đặc trưng của nhân sâm. Hiện nay, chế phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc được chia thành nhiều loại theo chất lượng và mẫu mã. Trên thị trường sâm Việt có 4 dòng sâm: bạch sâm, hồng sâm, hắc sâm, thái cực sâm, … Nhưng hồng sâm vẫn là loại sâm thông dụng hơn cả. Đặc biệt, hồng sâm được tập đoàn Cheong Kwan Jang tập trung phát triển, quảng bá ra toàn thế giới.
Bạch sâm là một loại sâm không cần phải trải qua công đoạn chế biến cầu kỳ đặc biệt nào. Để có được một củ bạch sâm, chỉ cần rửa sạch, chần qua nước sôi, sau đó đem ngâm với đường rồi phơi khô là được. Để chế biến bạch sâm, nhà sản xuất thực hiện những công đoạn sau:
Bước 1: Củ sâm được rửa sạch đất cát rồi nhúng
vào nước sôi vài phút.
Bước 2: Bước tiếp theo, tẩm đường vài
ngày rồi phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ không quá 600 độ C.
Bước
3: Bảo quản và đóng gói
Sau khi chế biến, sâm có màu trắng ngà, có vằn hình tia, xốp, mùi thơm, vị ngọt. Rễ chính hình trụ, mập, ngắn; phần đỉnh có thân rễ dài, nhỏ; phía trên có các chỗ lõm hình xoáy trôn ốc đan xen nhau. Tuổi đời càng lâu thì thân rễ càng dài. Bên cạnh thân rễ thường mọc một hoặc vài sợi rễ. Đầu trên của rễ chính có vằn dày, phía dưới thường phân nhánh.
Trong thân củ bạch sâm hàn quốc có chứa 32 hợp chất soponin triterpen. Trong đó có 30 chất là saponin dammaran (thành phần hoạt chất tạo ra tác dụng chủ yếu của sâm). Hàm lượng saponin toàn phần trong bạch sâm cao đến 10,75% ở thân củ sâm. Ngoài ra bạch sâm còn có:
7 hợp chất polyacetylen
17 acid béo
17 acid amin cần
thiết cho cơ thể
20 nguyên tố vi lượng
Cùng các thành phần khác là glucid,
tinh dầu.
- Bạch sâm tốt cho hệ tim mạch, giúp làm tăng tốc độ hoạt động của enzyme liên quan đến việc chuyển hóa chất béo, bao gồm cả chất béo và cholesterol trong máu, từ đó ngăn chặn sự hình thành của các mảng xơ vữa được tích tụ trong mô động mạch chủ, hỗ trợ ngăn ngừa xơ cứng động mạch và tăng khả năng miễn dịch.
- Bạch sâm củ khô có công dụng cân bằng tinh thần, giúp thư giãn, giảm thiểu stress, áp lực, hiệu quả rất tốt cho những người kiệt sức và làm việc trong môi trường có áp lực cao.
- Bạch sâm củ khô giúp cải thiện giấc ngủ cho đối tượng bị mất ngủ kéo dài, đêm trằn trọc, khó ngủ.
- Tăng tốc độ bài tiết cholesterol và làm giảm lượng
cholesterol, điều này được thể hiện một cách rõ ràng nhất trong việc ngăn ngừa
các rối loạn mạch máu do nồng độ cholesterol cao trong máu, làm giảm lượng LDL –
cholesterol và tăng lượng HDL – cholesterol.
Tăng cường sức đề kháng và hệ
miễn dịch, hình thành lớp màn bảo vệ cơ thể, ngăn các tác nhân độc hại từ bên
ngoài xâm nhập.
- Người cao tuổi, người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể.
- Bệnh
nhân huyết áp cao, mỡ máu, ung thư
- Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, các bệnh
liên quan đến tim mạch, huyết áp.
- Bệnh nhân thường xuyên mất ngủ, chán ăn,
hay gặp stress, áp lực trong công việc.
- Dân văn phòng, người ở độ tuổi
trung niên, chị em phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh
- Chị em phụ nữ muốn
cải thiện làn da và sắc đẹp.
Bạch sâm pha trà uống:
Bạch sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như pha trà thông thường. Sau 5 phút rót ra uống dần như trà. Sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần. Rất phù hợp để mang đi làm thay cho trà hay cà phê, giữ đầu óc tỉnh táo làm việc cả ngày.
Khi nhân sâm đã được khô thì có thể dùng tán bột. Bột này nên pha với nước để uống có vị như trà nhân sâm hoặc trộn với mật ong để làm mặt nạ dưỡng da.
Bạch sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, nai cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát. Hỗ trợ tình trạng nhạt miệng cho người chán ăn. Sử dụng với liều lượng vừa phải và đều đặn thì tình trạng chán ăn sẽ cải thiện nhanh chóng.
Nhân sâm thái lát bỏ vào nồi hầm chung với gà, bỏ vào nồi lẩu hay nấu cháo.Các món ăn được nấu từ sâm bồi bổ cơ thể hiệu quả trong thấy. Sau khi ăn xong cơ thể trở nên mát hơn, tinh thần thoải mái và giúp ngủ sâu.
Cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người là khác nhau, dó đó hiệu quả sử dụng cũng sẽ khác nhau. Thông thường, mất khoảng hơn 1 tháng để có thể cải thiện triệu chứng mất ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc đối tượng mất ngủ kinh niên, liệu trình này có thể kéo dài từ 3-6 tháng.
- Bệnh nhân bị loét hoặc xuất huyết dạ dày.
- Người bị dị
ứng hoặc mẫn cảm với nhân sâm
- Bệnh nhân đang có triệu chứng lạnh bụng, tiêu
chảy, mất cân bằng tâm thần, viêm hoặc sốt cao
- Phụ nữ mang thai hoặc cho
con bú, trẻ em dưới 14 tuổi.
- Bạch sâm khác hồng sâm. Bạch sâm là loại củ sâm không đủ tiêu chuẩn để chế biến thành hồng sâm. Củ sâm được rửa sạch đất cát rồi nhúng vào nước sôi vài phút, sau đó tẩm đường vài ngày rồi phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ không quá 600 độ C. Sau khi chế biến, sâm sẽ có màu trắng ngà, có vằn hình tia, xốp, mùi thơm, vị ngọt.
Theo Wikipedia, trên thế giới có rất nhiều loại sâm, để phân biệt thường người ta gọi thêm tên địa phương hoặc màu sắc vào tên gọi, chi tiết như"
- Nhân sâm (Panax ginseng/Asian ginseng họ
Araliaceae): được mô tả sớm nhất và được ứng dụng phổ biến nhất. Theo
lịch sử y học cổ truyền của Trung Quốc từ 3000 năm trước Công nguyên, nhân sâm
đã được nói đến như là một thần dược trong "Thần nông bản thảo" của vua Thần
Nông.
- Đảng sâm (Codonopsis spp. họ Campanulaceae): mọc
hoang và được gieo trồng ở Thượng Đảng.
- Huyền sâm hay còn gọi là
hắc sâm (Scrophularia họ Scrophulariaceae): có màu
đen.
- Đan sâm (Salvia miltiorrhiza họ Lamiaceae): có màu
đỏ.
- Bố chính sâm (Hibicus sagittifolius họ Malvaceae): mọc
hoang và được sản xuất ở Bố Trạch.
- Sâm tố nữ (Pueraria mirifica hay
Kwao Krua ): 1 loài thuộc chi Pueraria.
- Tố nữ sâm
(Angelica sinensis hay đương quy )
- Ngũ diệp sâm (Gynostemma pentaphyllum ,
jiaogulan, Việt Nam gọi là Giảo cổ lam)
- Sa sâm (Launaea
pinnatifida họ Asteraceae/Adenophora spp. họ Campanulaceae): loại sâm
này thường mọc ở vùng đất pha cát.
- Thổ nhân sâm (Talinum spp. họ
Portulacaceae)
- Nam sâm (Schefflera octophylla họ Araliaceae)
- Nam sâm
(Boerhaavia spp. họ Nyctaginaceae).
- Bàn long sâm (Spiranthes sinensis họ
Orchidaceae).
- Điền thất nhân sâm (sâm tam thất, Panax pseudoginseng họ
Araliaceae)
- Thái tử sâm (Pseudostellaria heterophylla): là loài
thực vật có hoa thuộc họ Cẩm chướng.
- Sâm Ấn Độ (Withania Somnifera
họ họ Solanaceae)
- Sâm Nhật Bản (Panax japonicus họ Araliaceae):
dùng để thay thế khi không có nhân sâm, có tác dụng bổ tỳ–vị.
- Sâm
Hoa Kỳ (Panax quinquefolius): còn gọi là sâm Bắc Mỹ. Năm 1984, nhà
nghiên cứu Albert Leung ở Mỹ đã phân biệt hiệu năng giữa sâm Hoa Kỳ và nhân sâm
như sau: "sâm Hoa Kỳ được coi là có tính mát, tính hàn, gần như đối nghịch với
nhân sâm có tính ấm hay nhiệt". Dùng sâm Hoa Kỳ vào mùa hè nhằm giải nhiệt, hạ
hỏa.
- Sâm Alaska (Oplopanax horridus)
- Sâm Brazil (Pfaffia
paniculata, suma )
- Sâm Tây Bá Lợi Á (Eleutherococcus senticosus họ
Araliaceae) còn gọi là sâm Siberi, sâm Liên Xô.
- Sâm Peru (Lepidium meyenii
hay maca )
Hàng Nhập Khẩu Á Âu được biết đến là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối sỉ hàng tiêu dùng Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi phân phối sỉ toàn quốc nhiều thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa lớn của Hàn Quốc mà đông đảo Người Việt Nam được biết đến như thực phẩm bảo vệ sức khỏe có: DAEDONG, DAEHAN, KANGHWA, KWANGDONG, SAMSUNG PHARM, DONG-JIN, KOREAN RED GINSENG BIO, TWFOOD, ACHIMMADANG…, hóa mỹ phẩm có THE FACE SHOP, PIGEON, NEXXEN, NATURE REPUBLIC..., thực phẩm có DAESANG, CJ, hàng gia dụng có SANDOKKAEBI, P&G...Chúng tôi tìm kiếm và mong hợp tác với các đại lý phân phối toàn quốc.
=============
Quý Khách vui lòng liên hệ:
HÀNG NHẬP KHẨU Á ÂU
Đ/c: Số 21B5 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai,
Hà Nội (gần cổng làng Đại Từ, đối diện Viettel Post, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng
An Bình)
Xem Google Map TẠI
ĐÂY
Hotline/Zalo: 0986798008 * 0568888666 *
0928698989
(Nguồn: Sưu tầm và biên tập)
SẢN PHẨM ĐÃ XEM
HÀNG NHẬP KHẨU Á ÂU
Số ĐKKD: 01M8013050 do UBND Q. Hoàng Mai, Hà Nội cấp ngày 20/01/2015
Fanpage: https://www.facebook.com/hnkaau/ * Email: hangnhapkhauaau@gmail.com
Showroom: Số 21B5 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (Xem Bản đồ)
Người đại diện - Chủ tài khoản: HÀ THỊ MINH PHƯƠNG
Hotline/Zalo: 098.679.8008
- STK: 9999959999998 - tại MB Bank - Chi nhánh Thanh Xuân - Hà Nội
- STK: 0301000337007 - tại Vietcombank - Chi nhánh Hoàn Kiếm - Hà Nội.
- STK: 1482205148919 - tại Agribank -Chi nhánh Hùng Vương - Hà Nội.
- STK: 03501013927726 - tại Maritime Bank Định Công - Hà Nội.
- STK: 21310000417461 - tại BIDV - Chi nhánh Nam Hà Nội.
QUÉT MÃ ZALO QR