HÀNG NHẬP KHẨU Á ÂU

Hotline/Zalo: 098.679.8008 * 056.8888.666

THƯƠNG HIỆU

THÁI CỰC SÂM

==================

TÌM HIỂU VỀ THÁI CỰC SÂM

Thái Cực Sâm là gì?

- Thái cực sâm (nhân sâm thái cực) là sản phẩm chế biến từ nhân sâm tươi Hàn Quốc với dưới phương pháp truyền thống lâu đời của Hàn Quốc. Củ sâm có màu hơi xám nâu, hàm lượng Saponin trong thái cực sâm tương đương với hồng sâm. Trước khi chế biến thành thái cực sâm Hàn Quốc, sâm tươi được lựa chọn kỹ lưỡng về hình dáng và cân nặng. Những củ sâm chất lượng phải có hình dáng giống như người (Có đầu, đủ 2 tay, 2 chân) mới được chọn để ngâm với nước sôi.

Quy trình chế biến thái cực sâm Hàn Quốc

- Quy trình chế biến thái cực sâm được coi là phương pháp lâu đời nhất của Hàn Quốc. Chế biến thái cực sâm không cần những kỹ thuật quá hiện đại, nhưng chế phẩm từ thái cực sâm Hàn Quốc vẫn giữ được những tác dụng cần thiết với sức khỏe. Khác với hồng sâm, Sâm tươi được ngâm trong nước nóng (80-90 độ C) đến khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ (30 phút) thì sấy khô (vỏ màu vàng, ruột màu nâu). Thái cực sâm được chế biến trong nhiệt độ cao nên cũng có 19 tác dụng tương tự như hồng sâm.

- Vì những củ sâm tươi được lựa chọn là hàng loại 1 (Thiên sâm) nên thái cực sâm thành phẩm cho độ dài thân củ từ 4,5cm trở lên. Thân củ dài đồng đều và to, mẫm. Mặt cắt của sâm đặc, không rỗng, trơn láng. Màu hồng đều từ trong ra ngoài, không có lõi trắng. Quy trình chế biến thái cực sâm Hàn Quốc chỉ khác hồng sâm ở công đoạn nhúng nước sôi thay vì hấp hơi nước. Đặc biệt khi được qua phân tích hàm lượng dinh dưỡng, thái cực sâm thường có hàm lượng saponin cùng các hoạt chất tương đương với hồng sâm. Và từ những quá trình tiếp theo thì thái cực sâm cũng được chế biến tương tự như hồng sâm, có thể kể đến như là: chế biến làm khô, kiểm tra chất lượng kỹ càng, quy trình đóng cẩn thận,…

Hồng sâm và thái cực sâm có gì khác nhau và loại nào tốt hơn?

- Lâu nay, nhân sâm đã được biết đến là một loại thảo dược quý với nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ngày nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ sức khỏe ngày càng tăng, chính vì vậy mà người ta đã nâng cao và cải thiện quy trình sản xuất và chế biến nhân sâm nhằm tạo ra được nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú với chất lượng cao như hồng sâm, thái cực sâm…

- Mặc dù ở mỗi dạng sản phẩm đều có những đặc tính nhất định, nhưng vì đều có nguồn gốc từ nhân sâm nên chắc chắn chúng sẽ thừa hưởng hết những chức năng và công dụng của loại thảo dược quý đến từ Hàn Quốc này. Sau đây, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn nhận biết sự khác nhau giữa hồng sâm và thái cực sâm, đồng thời lý giải loại nào có tính năng vượt trội hơn qua bài viết sau.

Sự khác biệt giữa quy trình chế biến hồng sâm và thái cực sâm

- Nhân sâm sau khi được thu hoạch từ trang trại sẽ được sơ chế làm sạch đất cát bên ngoài vỏ bằng giàn tưới phun nước áp lực hiện đại, tiện lợi và dễ dàng. Sau đó để thật ráo ước dưới sự giám sát liên tục để đảm bảo các củ sâm không bị hư hỏng.

- Để làm ra được củ hồng sâm thì nhân sâm tươi sẽ được đưa vào công đoạn hấp cách thủy cho đến khi chín kỹ và màu sắc có sự thay đổi, chuyển thành hồng. Đây cũng là lý do, người ta gọi sâm qua công đoạn này là hồng sâm.

- Để tạo ra được củ thái cực sâm chất lượng thì yêu cầu đầu tiên đó là chọn những củ sâm tốt còn nguyên vỏ, đều màu, không bị xây xát và thường sẽ có 1 rễ chính to vượt trội, đem ngâm qua với nước sôi rồi mới được sấy khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều tháng. Thành quả của quá trình này là chúng ta sẽ có được thành phẩm thái cực sâm với vỏ ngoài màu trắng xám ngả vàng nhưng màu sẽ đậm dần vào bên trong khi chúng ta cắt ra sẽ thấy được điều này.

- Qua phân tích trên, chúng ta có thể thấy được thực ra hồng sâm và thái cực sâm chỉ khác nhau ở công đoạn chưng cách thủy hay là ngâm nước sôi. Sau quá trình này thì cả hồng sâm và thái cực sâm đều có quy trình chế biến tương tự nhau như sấy khô, kiểm tra kỹ càng chất lượng và quy trình đóng gói cẩn thận… Tuy nhiên, qua quá trình phân tích hàm lượng dinh dưỡng thì cả hai loại này đều tương đương nhau.

Hàng Nhập Khẩu Á Âu phân phối sản phẩm thái cực sâm Hàn Quốc nào?

Lớp sâm Heaven (Thiên sâm)

Được quyết định bởi chất lượng sâm qua quá trình canh tác chăm sóc và thổ nhưỡng từ đó quyết định hàm lượng và số lượng saponin (không liên quan đến phương pháp chế biến).

Có 4 lớp sâm phổ biến là Heaven (Thiên sâm), Earth (Địa sâm), Good (Sâm Tốt), Cut ( sâm loại 4). 2 lớp sâm Heaven và Earth có chất lượng cao nhất và sản lượng rất thấp thường phải đặt trước vài năm vì cung không đủ cầu, lớp sâm Good phổ biến trên thị trường hiện nay.

Thái cực sâm củ khô

Thái cực sâm củ khô được chế biến từ nhân sâm tươi Hàn Quốc, một trong những phương pháp chế biến truyền thống từ lâu đời của Hàn Quốc.

Khác với hồng sâm được chế biến từ sâm tươi trải qua quá trình hấp cách thủy, nhân sâm thái cực được nhúng vào nước sôi nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, quá trình tiếp theo thì tương tự hồng sâm như phơi dưới ánh sáng mặt trời thời gian dài, sấy khô và chế biến kiểm tra chất lượng.

Thái cực sâm mật ong

Sau khi chế biến sâm tươi thành thái cực sâm, để sản xuất thái cực sâm tẩm mật ong nhà sản xuất đưa mật ong tẩm vào trong môi trường áp suất cao giúp mật ong thấm đều.

Sâm hàn quốc có tính hàn nên thường được sử dụng với mật ong hay táo đỏ, sản phẩm sâm tẩm mật ong khá phổ biến do có thể sử dụng được ngay hương vị ngon và mật ong có khả năng kháng khuẩn cân bằng tính hàn của sâm và bảo quản tốt.

Thái cực sâm tẩm mật ong với thành phần 100% thiên sâm được tẩm mật ong hàn quốc.

Bột thái cực sâm

Bột thái cực sâm là chế phẩm từ 100 % hồng sâm nguyên củ tán mịn thành dạng bột và không có sự pha trộn nào, do đó so với hồng sâm thì thành phần của Bột thái cực sâm được xem là bảo toàn.

Bột thái cực sâm đều chứa những thành phần quan trọng mà hồng sâm đã đạt được trong quá trình chế biến như: Protopanax Diol hay thường gọi tắt là PD bao gồm: Rb1, Rb2, Rc, Rd, Ro, Rh2​. Protopanax Triol hay thường gọi tắt là PT bao gồm Rg1, Re, Rf, Rg2, Rg3

Bột thái cực sâm giúp dễ dàng hơn đối với người sử dụng, chỉ cần hòa tan trong nước, nhờ đó mà các tinh chất bổ dưỡng được hấp thụ tối đa vào trong cơ thể.

Bên cạnh đó, ở dạng bột thái cực sâm còn được sử dụng khá phổ biến làm nguyên liệu, gia vị trong những món ăn, đồ uống nhằm nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn hoặc sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng trắng mịn da cho phái đẹp.

Viên hoàn thái cực sâm

Viên hoàn thái cực sâm là một chế phẩm của hồng sâm được bào chế dưới dạng viên, có hàm lượng saponin rất cao. Viên hoàn thái cực sâm dễ dùng, dễ bảo quản, thích hợp cho người bệnh đang trong quá trình hồi phục, người già yếu muốn tăng cường sức đề kháng và đặc biệt có thể dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè vào các dịp đặc biệt.

Thái cực sâm và hồng sâm nên chọn loại nào để sử dụng?

- Hồng sâm Hàn Quốc là một chế phẩm cao cấp được làm từ những củ sâm tươi nguyên chất đạt 6 năm tuổi với hàm lượng dưỡng chất cao gấp 3 lần so với sâm tươi, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Để có được những củ hồng sâm đạt chất lượng phải trải qua nhiều giai đoạn chọn lọc kỹ lưỡng và công đoạn chế biến nghiêm ngặt. Nhờ đó, hồng sâm chiếm được rất nhiều sự tin tưởng của nhiều người sử dụng.

- Thái cực sâm cũng là một chế phẩm từ nhân sâm tươi Hàn Quốc nhưng được chế biến theo phương pháp truyền thống có từ lâu đời của người Hàn. Với nguồn dưỡng chất cực kỳ tốt, thái cực sâm hiện đang được đánh giá là sản phẩm cao cấp để bổ trợ cho sức khỏe. Tuy thái cực sâm được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống nhưng hàm lượng thành phần saponin cao tương đương với hồng sâm, tuy màu sắc củ sâm có hơi xám nâu khác với màu nâu đỏ của hồng sâm nhưng công dụng của nó cũng chẳng khác hồng sâm là mấy.

Công dụng của thái cực sâm Hàn Quốc

Trải qua quá trình chế biến giúp chuyển hóa tinh bột nâng cao hàm lượng saponin trong sâm tươi, thái cực sâm Hàn Quốc có công dụng tương tự hồng sâm.

– Tác động hệ thần kinh: Giúp giảm stress mệt mỏi giảm đau nhức đầu, giúp tỉnh táo tập trung hơn trong công việc.

– Tác động hệ tim mạch tuần hoàn: Thúc đẩy co bóp ở tim giúp tim tăng cường cơ tim giúp tim đập ổn định hơn, kích thích sản sinh hồng cầu ở tủy.

– Giảm cholesterol và mỡ máu: Tăng cường độ đàn hồi của thành mạch giúp tuần hoàn máu tốt hơn giúp phòng ngừa tai biến thiếu máu não chóng mặt.

– Giải phóng đường trong máu: Chuyển hóa thành năng lượng giúp phòng ngừa tiểu đường hiệu quả.

– Tác động lên hệ bài tiết và tiêu hóa: Giúp kích thích ăn uống nâng cao sức khỏe dạ dày lợi tiểu phục hồi chức năng gan thận ổn định nội tiết tố. Ngoài ra khả năng ức chế bộ mã di truyền các tế bào lạ (virus vi khuẩn, tế bào đột biến gen) hạn chế sự nhân bản của tế bào lạ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch

Hướng dẫn sử dụng thái cực sâm Hàn Quốc

Với thái cực sâm củ khô & Tẩm mật ong:

- Thái lát ngậm trực tiếp. Dùng 1 đến 2 miếng/ngày. Người yếu dùng 1 miếng/ngày. Hãm nước sôi cùng với táo đỏ gừng uống như nước trà.

Với bột thái cực sâm Hàn Quốc:

- Sử dụng 3 lần/ngày. Dùng 1 thìa/lần. Pha với nước hoặc mật ong để dễ uống hơn. Uống sau bữa ăn 15-20 phút.

Với bột thái cực sâm Hàn Quốc:

- Người dùng pha 2 muỗng tương ứng 2g bột thái cực sâm Hàn Quốc vào nước ấm hoặc nước để nguội, có thể cho thêm mật ong tùy thích. Uống 2 lần mỗi ngày sau bữa ăn.

Với viên thái cực sâm Hàn Quốc:

- Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 viên trước hoặc sau bữa ăn 30 phút. Nên uống nhiều nước để cơ thể đào thải độc tố ra bên ngoài. Nên sử dụng thường xuyên, đều đặn và đúng liều lượng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mua thái cực sâm Hàn Quốc ở đâu uy tín?

Hàng Nhập Khẩu Á Âu được biết đến là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối sỉ hàng tiêu dùng Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi phân phối sỉ toàn quốc nhiều thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa lớn của Hàn Quốc mà đông đảo Người Việt Nam được biết đến như thực phẩm bảo vệ sức khỏe có: DAEDONG, DAEHAN, KANGHWA, KWANGDONG, SAMSUNG PHARM, DONG-JIN, KOREAN RED GINSENG BIO, TWFOOD, ACHIMMADANG…, hóa mỹ phẩm có THE FACE SHOP, PIGEON, NEXXEN, NATURE REPUBLIC..., thực phẩm có DAESANG, CJ, hàng gia dụng có SANDOKKAEBI, P&G...Chúng tôi tìm kiếm và mong hợp tác với các đại lý phân phối toàn quốc.

==============

Quý Khách vui lòng liên hệ:

HÀNG NHẬP KHẨU Á ÂU

Đ/c: Số 21B5 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (gần cổng làng Đại Từ, đối diện Viettel Post, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng An Bình)
Xem Google Map TẠI ĐÂY
Hotline/Zalo: 0986798008 * 0568888666 * 0928698989

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

HÀNG NHẬP KHẨU Á ÂU
Số ĐKKD: 01M8013050 do UBND Q. Hoàng Mai, Hà Nội cấp ngày 20/01/2015
Fanpage: https://www.facebook.com/hnkaau/   *   Email: hangnhapkhauaau@gmail.com 
Showroom: Số 21B5 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (Xem Bản đồ)
Người đại diện - Chủ tài khoản: HÀ THỊ MINH PHƯƠNG
Hotline/Zalo: 098.679.8008
- STK: 9999959999998 - tại MB Bank - Chi nhánh Thanh Xuân - Hà Nội
- STK: 0301000337007 - tại Vietcombank - Chi nhánh Hoàn Kiếm - Hà Nội.
- STK: 1482205148919 - tại Agribank -Chi nhánh Hùng Vương - Hà Nội.
- STK: 03501013927726 - tại Maritime Bank Định Công - Hà Nội.
- STK: 21310000417461 - tại BIDV - Chi nhánh Nam Hà Nội.

QUÉT MÃ ZALO QR

LIKE ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI

-+


Thêm vào giỏ Mua ngay