HÀNG NHẬP KHẨU Á ÂU

Hotline/Zalo: 098.679.8008 * 056.8888.666

Tìm hiểu kiến thức về Hồng Sâm Hàn Quốc

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến công dụng "cải tử hoàn sinh" của hồng sâm, trong y học cổ truyền có câu "sâm, nhung, quế, phụ" coi sâm đứng đầu trong tứ đại danh dược y học cổ truyền, đôi khi chúng ta lại trong ma trận của các thuật ngữ về sâm như nhân sâm, hồng sâm, hắc sâm, bạch sâm v.v..., rồi nào là thiên sâm, địa sâm, lương sâm, rễ sâm v.v...khiến nhiều người bối rối. Hãy cùng Hàng Nhập Khẩu Á Âu tìm hiểu bài viết sau để có những hiểu biết căn bản về sâm nói chung và hồng sâm nói riêng, cũng như cách thức sử dụng sản phẩm tuyệt vời này nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân yêu nhé.

1. Sâm Hàn Quốc là gì?

Sâm Hàn Quốc (Panax ginseng) thuộc họ Araliaceae và nó là một loại thảo dược bổ sung có nguồn gốc từ rễ cây. Sâm Hàn Quốc có hình dạng phần đầu và phần củ giống như đầu và thân mình của người, phần rễ dài, chia tách rõ ràng giống như đôi chân. Các chuyên gia nghiên cứu về Sâm Hàn Quốc tin rằng: đặc điểm hình dáng của nhân sâm Hàn Quốc là độc nhất. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa đất đai, khí hậu và phương pháp canh tác từ lâu đời của người Hàn Quốc.
Việt Nam đang được đánh giá là quốc gia có sản lượng sâm nhập khẩu vào tiêu thụ trong nước cao, đứng trong Top đầu của khu vực. Người dân Việt ảnh hưởng nền văn hóa và phong cách sống của người Hàn khá nhiều, đặc biệt là xu hướng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Phân loại Sâm Hàn Quốc?

Có nhiều cách phân loại sâm Hàn Quốc khác nhau, nhưng phổ biến nhất là căn cứ dựa trên thành phẩm của sản phẩm này sau khi đã được con người chế biến, gồm: sâm củ tươi, bạch sâm, hồng sâm, hắc sâm (hay còn gọi là huyền sâm, sâm đen).

* Bạch sâm

Bạch sâm là loại củ sâm không phải qua công đoạn chế biến. Để có được củ bạch sâm chỉ cần rửa sạch, nhúng qua nước sôi. Sau đó đem ngâm với đường là phơi khô được.

Công dụng của Bạch Sâm Hàn Quốc

- Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch
- Bạch sâm phục hồi sức khoẻ người bệnh

* Hồng Sâm

Hồng sâm là những củ sâm tốt nhất sau quá trình sàng lọc kỹ càng sẽ được đem đi hấp cách thuỷ cho đến khi thành phần nước chỉ còn 15% nước. Sau đó chúng sẽ được ép khô, lúc này ruột củ sâm có màu hồng đỏ mùi thơm, vị ngọt hơi đắng nên được gọi là Hồng sâm.

Đây cũng là một trong những loại nhân sâm được sử dụng phổ biến nhất. Người ta thường chế biến Hồng sâm thành các sản phẩm đơn giản, tiện dụng nhưng vẫn giữ nguyên được công dụng, tính chất của chúng. Một số sản phẩm được chế biến từ Hồng sâm như: Trà Hồng sâm, Kẹo Hồng Sâm, cao Hồng sâm, viên hoàn Hồng Sâm, củ Hồng Sâm, rễ Hồng Sâm v.v...

Công dụng của Hồng Sâm Hàn Quốc

- Giúp phòng chống ung thư và ngăn ngừa sử phát triển tế bào ung thư
- Làm hạ đường huyết và giảm bệnh đái tháo đường
- Giúp ngăn ngừa vô sinh ở nam và nữ giới
- Điều hoà huyết áp và làm giảm các bệnh về tim mạch

* Hắc Sâm

Hắc sâm là loại sâm có nguồn gốc từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi của Hàn Quốc. Sau khi qua 9 giai đoạn hấp sấy khô thì hình thành nên hắc sâm Hàn Quốc. Trải qua nhiều quá trình hấp sấy giúp thành phần dinh dưỡng của chúng tăng cao hơn 300% so với mức trung bình của các loại nhân sâm khác.

Công dụng của Hắc Sâm Hàn Quốc

- Tăng cường sức khỏe và thể lực, cải thiện sức đề kháng
- Cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc được minh mẫn
- Giải độc, cải thiện chức năng gan, thận
- Tốt cho bệnh nhân mắc các bệnh về huyết áp đặc biệt là huyết áp thấp.

2. Bài viết này, Hàng Nhập Khẩu Á Âu xin chia sẻ sâu kiến thức về HỒNG SÂM

Quá trình chế biến ra sản phẩm hồng sâm như thế nào?

Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là một dòng sản phẩm của nhân sâm được đánh giá rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến có thành phần Saponin thấp thì hồng sâm sau quá trình chế biến lại có chỉ số saponin trở nên tăng vọt, cao “đột biến”. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc hiện nay đang giữ chỉ số Saponin cao nhất (tìm hiểu sâu về sanponin là gì, xin xem TẠI ĐÂY)

Vậy Saponin là gì? Có hàng trăm cách giải thích khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ có một bản chất. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược”, cái làm nên thần dược đó chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin có trong Nhân sâm để đánh giá chất lượng của nhân sâm.

Từ những củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình dáng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho đến khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm có màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.

Thế mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng khi quan tâm tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” với hồng sâm được. Phần lớn lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp, sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm.

Phân loại Hồng Sâm Hàn quốc?

* Phân loại hồng sâm theo hình dáng, chất lượng củ sâm khô

Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm

Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều bắt buộc có tem kiểm định và đóng dấu của các cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng nhận về nguồn gốc, ngày sản xuất, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng

Các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không có hoặc có ít, ruột đặc là Hồng sâm có chất lượng hảo hạng, kỹ thuật sản xuất tốt.

Nếu so sánh về hình dáng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là hai sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng sản xuất cũng rất hạn chế do quy trình lựa chọn kiểm tra khắt khe và giá cả lại rất đắt. Vì vậy, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa chuộng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

* Phân loại hồng sâm theo phương pháp chế biến

Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu sử dụng, từ sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra rất nhiều sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…

Các dòng sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc

 • Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát với ưu điểm thời gian bảo quản lâu và giữ nguyên vẹn hương vị của hồng sâm
 • Hồng sâm dạng cao Hàn Quốc thường có 3 loại cơ bản:
 1. Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm nguyên chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao từ 60 đến 90%.
 2. Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, kết hợp với một số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng nhà sản xuất khác nhau thì tỉ lệ giữa các thành phần cũng khác nhau.
 3. Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và  chiết xuất, tách riêng các thành phần  như Rb1 Rb2,.. Dòng cao này cần máy móc kỹ thuật công nghệ cao nên thường mức giá sẽ cao hơn,  nếu thành phần cao sâm ghi 70mg/g thì là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn nếu ghi riêng Rb1 Rb2 thì là dạng hồng sâm tách chiết với công dụng cao hơn.

Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho những dòng sản phẩm hồng sâm nhập khẩu hàn quốc 1200g, hay đóng vào các lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.

 • Tinh chất hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp hơn so với cao hồng sâm thường được đóng chai dạng  700ml, 900ml, 1 lít, 3 lít, 3,4 lít được phân loại giống như  các dòng sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh
 • Nước hồng sâm gồm có 2 loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ với hàm lượng hồng sâm thấp nhất dùng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng tức thời giúp tỉnh táo.
 • Hồng sâm  hàn quốc dành cho trẻ em dạng Hồng sâm baby được sử dụng công nghệ cao với dây chuyền máy móc hiện đại. Các sản phẩm này được tách chiết các thành phần saponin ở hàm lượng phù hợp với trẻ em.
 • Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ có hàm lượng  thành phần  là 50% mật ong kết hợp với  50% hồng sâm tiện lợi cho người  sử dụng.
 • Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm
 • Ngoài ra còn có một số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm Hàn Quốc …

Thành phần dược chất của Hồng Sâm có gì đặc biệt?

Sinh ra từ nhân sâm, hồng sâm sở hữu trọn vẹn “linh hồn” của loài thảo dược này, đó là nhóm ginsenosides với hơn 30 loại dược chất thành phần. Tuy nhiên, điểm thú vị là nhờ quy trình chế biến đặc biệt mà so với sâm tươi, hồng sâm có vị đắng nhẹ hơn, loại bỏ được các thành phần có thể gây kích ứng, phát sinh thêm nhiều thành phần hữu ích khác như insulin analogue, polyacetylene, polysaccharide acid…. và hàm lượng ginsenoside (thành phần làm nên tính “thần dược” của sâm) trên mỗi đơn vị trọng lượng thì cao hơn hẳn.
Những đặc điểm ưu việt này giúp hồng sâm tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng hơn: từ trẻ em đến thanh niên, người cao tuổi hay người mới ốm dậy đều có thể sử dụng hồng sâm. Vậy công dụng của hồng sâm với từng đối tượng bệnh lý sẽ khác nhau như thế nào?

Với hiện tượng suy giảm miễn dịch

Một trong những công dụng tuyệt vời của hồng sâm chính là  khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của chúng. Rg1, Rg3 và polyacetylene trong hồng sâm được xem là bùa hộ mệnh của hệ miễn dịch nhờ việc tăng cường hoạt động tiết kháng thể, inteferon và phục hồi chức năng của các tế bào bạch cầu – hàng rào chống lại sự xâm nhiễm của tế bào lạ vào trong cơ thể người.

Với chứng huyết áp cao và huyết áp thấp

Nhắc đến công dụng của hồng sâm nói riêng và nhân sâm nói chung, nhiều người chỉ liên tưởng đến hiệu quả làm tăng huyết áp của nó và hoàn toàn chối bỏ khả năng điều hoà chỉ số sinh lý đặc biệt này của cơ thể nhưng các công trình nghiên cứu y dược đã chứng minh một thực tế hoàn toàn khác. Cụ thể là trong cuốn sách nổi tiếng: “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất lợi đã đưa ra các thí nghiệm dẫn chứng của các nhà khoa học Nga về tác dụng của nhân sâm đối với việc điều hoà huyết áp.

Theo đó, ở liều lượng thấp, hồng sâm có tác dụng như phân hệ thần kinh giao cảm, đó là co mạch máu, tăng nhịp tim và lực co tim. Kết quả là huyết áp được đưa về trị số bình thường. Ở liều lượng cao, hồng sâm có vai trò như phân hệ thần kinh giao cảm, đó là làm dãn mạch, đồng nghĩa với điều này là giảm áp lực máu lên thành mạch và làm hạ huyết áp. Do đó, có thể kết luận rằng hồng sâm có tác dụng tích cực với cả hai nhóm bệnh lý: huyết áp cao và huyết áp thấp.

Với tật đãng trí và chứng stress (căng thẳng thần kinh)

Stress là nỗi ám ảnh của mọi lứa tuổi còn tật đãng trí, một vấn đề thần kinh thường gặp ở người có tuổi lại đang có xu hướng trẻ hoá ở thời điểm hiện tại. Cả hai vấn đề nan giải này đều có thể được khắc phục hiệu quả bằng việc sử dụng đều đặn hồng sâm. Trong hồng sâm, Rg3, Rg1 có tác dụng hỗ trợ trí nhớ và tập trung suy nghĩ; Rf, Re và Rb1 lại có tác dụng an thần và bảo vệ tế bào thần kinh. Như vậy, sự phối hợp của cả 4 hoạt chất này sẽ giúp duy trì trạng thái ổn định của hệ thần kinh khi phải làm việc dưới cường độ cao đồng thời giúp khắc phục chứng hay quên – một thực trạng thường gặp ở những người trưởng thành và có tuổi.

Với việc phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ)

Xin đề cập thêm một công dụng của hồng sâm nữa, đó là khả phòng ngừa tai biến. Thành phần polysaccharide acid trong hồng sâm được xem là khắc tinh của bệnh tim mạch nhờ khả năng phân rã và ức chế sự hình thành cholesterol xấu – thủ phạm gây ra hàng loạt các vấn đề tim mạch nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ… Chưa hết, polyacetylene và insulin annalogue trong hồng sâm đều có tác dụng ngăn ngừa tụ huyết, ức chế hiện tượng tập kết tiểu cầu. Do đó, sử dụng hồng sâm thường xuyên sẽ làm giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ mạch máu của chúng ta.

Với bệnh tiểu đường

Hiện nay, bệnh tiểu đường tuýp 2 gia tăng một cách đột biến do hệ luỵ của thói quen sinh hoạt, ăn uống thiếu lành mạnh, khoa hoc. Insulin analogue trong hồng sâm hỗ trợ tích cực vào việc điều trị tiểu đường thông qua việc kích thích tuyến tuỵ sản sinh và hoạt hoá insulin – hỗ trợ hoocmôn chuyển hoá đường glucôzơ trong máu, trở thành glicogen được tích luỹ trong gan và cơ.

Với bệnh suy gan, viêm gan

Gan là cơ quan đóng vai trò chủ chốt trong việc khử độc và khi cơ thể dung nạp một lượng chất độc lớn từ nhiều nguồn khác nhau: rượu, bia, thuốc lá, thực phẩm bẩn… sẽ gây áp lực lên gan, cuối cùng là dẫn đến suy gan, viêm gan, xơ gan…Ro và Rb1 trong hồng sâm vừa có tác dụng giải độc, lại vừa có khả năng bảo vệ gan. Do đó, khi làm bạn với vị thuốc quý này, chúng ta sẽ không còn phải trăn trở với câu hỏi: Làm thế nào để bảo vệ lá gan của mình?

Với chống gốc tự do, chống lão hoá

Lão hoá không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà nó còn là vấn đề sức khoẻ. Lão hoá sẽ dẫn đến suy giảm chức năng và điều này đồng nghĩa với hệ luỵ là phát sinh bệnh tật. Thật may mắn, bạn có thể đối phó một cách hiệu quả với vấn đề này bằng cách sử dụng hồng sâm. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong hồng sâm tồn tại 4 loại hoạt chất chống ôxi hoá: phenolic, polysaccharide acid, Rb1 và Re. Sự cộng hưởng của 4 nhân tố này hẳn sẽ mang lại cho bạn những cải thiện đáng kể về làn da, sắc vóc nói riêng và sức khoẻ nói chung.

Với hiện tượng yếu sinh lý nam

Hồng sâm có tác dụng kích thích tinh hoàn sản sinh ra tinh trùng, đồng thời thúc đẩy quá trình hoàn thiện cấu tạo của tinh trùng tại mào tinh. Chưa hết, khả năng tăng cường lưu thông máu của hồng sâm còn giúp quý ông ghi điểm khi “lâm trận” nhờ việc kéo dài thời gian “xung phong”, khắc phục hiệu quả tình trạng “chưa đi chợ đã hết tiền”.

Với việc phòng ngừa và điều trị ung thư

Khi đã mắc bệnh, ung thư sẽ là cửa tử đối với tất cả chúng ta. Thế nên thay vì chờ đợi đến thời điểm tồi tệ đó, hãy chủ động phòng ngừa ngay khi có thể. Nghiên cứu cho thấy hai “người hùng” của hồng sâm là Rh2 và Rg3 không chỉ ức chế sự biến đổi gen tiền ung thư thành gen gây ung thư mà còn có tác dụng kiểm soát khả năng phân chia của tế bào ác, hỗ trợ tích cực vào quá trình khống chế di căn xa ở những bệnh lý nguy hiểm này.

Các đối tượng nên sử dụng hồng sâm hàn quốc

Hồng sâm có công dụng vô cùng hữu hiệu đối với sức khỏe của con người. Ngoài việc giúp bồi bổ cho cơ thể thì sản phẩm này còn được xem như một liều thuốc bổ để điều trị bệnh. Chúng thực sự có hiệu nghiệm đối với những người mắc bệnh sau đây:

Người mắc bệnh trầm cảm

- Bệnh trầm cảm là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Những tinh chất có trong hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng: Cải thiện giấc ngủ, giúp tinh thần sảng khoái sau khi ngủ dậy, Tình trạng đãng trí, biếng ăn, bi quan, hay lo sợ… sẽ được giảm dần qua quá trình sử dụng, Tâm trạng buồn vui bất chợt được cải thiện chỉ sau 4-8 tuần sử dụng.

- Người bệnh trầm cảm có thể dùng nhân sâm tươi, hồng sâm chế biến thành trà uống hay sử dụng sản phẩm bằng cách nấu canh kết hợp với các loại thịt làm thành món hầm bổ dưỡng. Ngoài ra bạn có thể dùng nhân sâm hay hồng sâm bằng cách thái thành những lát mỏng khoảng 5-7g cho một lần dùng để đảm bảo hiệu quả. 

Người mắc bệnh tiểu đường

- Người mắc bệnh tiểu đường nên dùng nhân sâm bởi trong sản phẩm này có công năng tuyệt vời như: bổ nguyên ích khí, ích huyết, ích trí, định thần, giảm thiểu căng thẳng, tăng khả năng phục hồi cơ thể, nâng cao sức bền trong thể thao, ổn định hệ tim mạch, giảm cholesterol…Nếu người bị bệnh tiểu đường ở giai đoạn mạnh gây nên những biến chứng suy tim, suy thận, làm mắt mờ sẽ rất nguy hiểm.

- Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng, tình trạng bệnh của mỗi người có thể lựa chọn sử dụng hồng sâm theo những cách sau đây:

+ Với sản phẩm hồng sâm bạn có thể dùng từ 6-8g để hãm hoặc dùng để sắc uống mỗi ngày, bạn nên dùng liền trong vòng từ 2 đến 3 tuần để có kết quả tốt nhất.

+ Đối với rượu sâm, mỗi  ngày bạn có thể dùng 1 đến 2 lần, mỗi lần 20-30ml nên uống trước các bữa ăn và tốt nhất là uống vào các buổi tối. Dùng khoảng 2 đến 3 tuần sau đó nghỉ để đạt hiệu quả.

+ Lưu ý khi dùng hồng sâm phải tùy vào cơ thể và thể bệnh của mỗi người mà dùng cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi dùng để đảm bảo kết quả cao.

Người mắc bệnh huyết áp

- Nhân sâm và người già mắc chứng huyết áp thấp rất thích hợp sử dụng hồng sâm. Với sản phẩm từ hồng sâm như cao hồng sâm giúp tăng huyết áp hiệu quả với người huyết áp thấp.
 
- Có thể dùng hồng sâm bằng cách thái lát từng phần khoảng 5-7g sau đó bạn có thể sắc hoặc hãm trà để uống đều sẽ có tác dụng rất tốt. Mỗi ngày bệnh nhân chỉ nên dùng 1 lần, dùng đều đặn 2 đến 3 tuần sau đó nghỉ rồi mới tiếp tục dùng tiếp. Ngoài ra người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cao hồng sâm để sử dụng sẽ giúp đơn giản hóa khâu chế biến, ban chỉ nên dùng với một  liều lượng nhỏ sau bữa ăn sáng khoảng chừng 30 phút để cơ thể hấp thụ dưỡng chất từ sâm tốt nhất.

Người mắc bệnh ung thư

- Những người khi mắc bệnh ung thư thường có cơ thể mệt mỏi, kém ăn, thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể suy nhược…do đó cần sử dụng hồng sâm để nâng cao sức khỏe. Những tinh chất có trong hồng sâm có tác dụng: Ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, Giảm thiểu sự phát sinh tế bào có gốc tự do, Tạo cảm giác thèm ăn, ngủ tốt, Giúp bệnh nhân ung thư cải thiện được sức khỏe, Tăng cường sức đề kháng nhất là những bệnh nhân ung thư dạ dày, gan, vòm họng…

- Dùng nhân sâm với liều lượng trong khoảng 5-10g trong một lần sử dụng, mỗi ngày 1-2 lần. Có thể sử dụng hồng sâm thái lát để hãm thành trà, hoặc ngậm trong miệng cho nhạt sau đó nhai và nuốt. Có một cách khác là bạn có thể dùng nhân sâm với liều lượng trên để hầm với các loại thực phẩm khác để bồi bổ cho người bệnh hiệu quả.

Đối tượng nào không nên sử dụng Hồng Sâm Hàn Quốc

Hồng sâm đem lại những công dụng tuyệt vời cho người sử dụng, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng thích hợp để dùng chúng. Nếu bạn đang trong tình trạng của một trong những bệnh dưới đây thì tuyệt đối không được sử dụng hồng sâm hàn quốc:

- Người bị tai biến: Người mắc bệnh tai biến mạch máu não không nên dùng hồng sâm hay các sản phẩm từ sâm khác. Bởi khi mắc bệnh,  thể trạng người tai biến thường rất yếu mắc các triệu chứng phổ biến như: co giật, nói ngọng, chân tay tê cứng, đầu óc không tỉnh táo, hôn mê kéo dài và nếu dùng nhân sâm có thể khiến bệnh tình thêm trầm trọng.

- Người bị béo phì : Đối với những người béo phì tương tích nhiều mỡ ở phần như bụng, mông và đùi do đó không nên dùng hồng sâm. Vì nếu người béo phì dùng hồng sâm càng kích thích khả năng thèm ăn, dẫn đến tăng cân rất nhanh, cơ thể càng nặng nề thêm, khả năng phản xạ cơ thể chậm, cảm giác đầu nặng và chân tay thì nhẹ bỗng làm người bệnh khó kiểm soát được hành động và việc làm của mình.

- Người bị bệnh khớp: Người mắc bệnh viêm khớp thường bị âm hư hỏa vượng, nghĩa là trong người nóng hơn bình thường thì không nên dùng hồng sâm tránh làm cho bệnh thêm nặng. Còn đối với những người mắc bệnh gout, lupus ban đỏ cũng không được dùng nhân sâm vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Người bị đau bụng:  Đối với những người đang có triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài, đau bụng thì tuyệt đối không được sử dụng hồng sâm. Sử dụng hồng sâm lúc này sẽ khiến triệu chứng đau bụng càng nặng hơn kém theo những nguy cơ xấu ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy nếu đang đau bụng vì bất cứ lý do gì bạn cũng không được dùng hồng sâm.

Cách sử dụng hồng sâm đạt hiệu quả nhất

1. Ngâm hồng sâm củ với mật ong

- Hồng sâm ngâm với mật ong là cách sử dụng hồng sâm phổ biến và dễ dùng nhất. Hồng sâm có thể ngâm cả củ hoặc thái lát. khi ngâm với mật ong, tinh chất của củ hồng sâm sẽ ngấm vào mật ong, khi ăn thì bạn sẽ ăn nước mật ong. Nếu ngâm lát sâm thì bạn có thể dùng mỗi lần vài lát với mật ong. Hồng sâm với mật ong ngoài ăn trực tiếp bạn còn có thể dùng kèm với các món sinh tố, uống với sữa tươi, cho vào trà.... Hồng sâm ngâm mật ong là cách sử dụng đơn giản, nhiều người có thể sử dụng được.

2. Cách sử dụng hồng sâm bằng sắc uống

- Hồng sâm thái lát mỏng, mỗi ngày dùng khoảng 5 đến 10 g, sắc kỹ với nước, cho thêm 20-30g đường cho dễ uống. Chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Hồng sâm được sắc ra thành nước nên rất nhanh hấp thụ vào cơ thể, cho hiệu quả nhanh chóng. Những người sức khỏe yếu, mới ốm dậy thì nên dùng cách này để nhanh tăng cường sinh lực.

3. Pha trà bằng hồng sâm để uống

- Hồng sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào, pha như pha trà bình thường. Sau 5 phút thì rót ra uống dần như uống trà bình thường. Pha trà hồng sâm cũng như pha trà bình thường, uống lúc nào vị nhạt thì lấy bã ra ăn và nuốt dần. Với cách làm này có tác dụng bổ ích cường tráng, dùng cho người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não...

Trà hồng sâm kết hợp với nấm linh chi cũng là cách chế biến hồng sâm theo cách pha trà. Cách này có nhiều tác dụng hơn do có thêm tác dụng của nấm linh chi.

4.  Sử dụng hồng sâm bằng cách tán bột

- Hồng sâm được tán mịn thành bột, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột để pha nước uống. Cách sử dụng hồng sâm tán bột có cộng dụng: điều trị chứng " khí hư" trong đông y, giúp giảm chứng mệt mỏi, hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

5 . Ngậm sâm

- Hồng sâm thái lát mỏng, ngậm một lúc cho đến khi mềm thì nuốt dần, ngày dùng khoảng 3-4 lát. Vì hồng sâm dạng nguyên củ được ép khô, nên trước khi dùng nên hấp lại cho mềm ra. Tác dụng: bồi bổ cơ thể, hoàn lực, tăng sức đề kháng, trị chứng mệt mỏi, kém ăn, ho, thở gấp...

6. Nấu cháo hồng sâm

- Sử dụng hồng sâm 3 g thái lát, sắc kỹ với nước, nầu cho vào nấu cháo. Món cháo này vừa ngon vừa bổ dưỡng  tăng cường sức khỏe, bổ dưỡng.

Ngoài nấu cháo bạn còn có thể nấu chế biến từ hồng sâm như: gà tần, làm bánh. ..

Mua hồng sâm Hàn Quốc ở đâu uy tín?

Hàng Nhập Khẩu Á Âu được biết đến là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam, chúng tôi hiện phân phối hơn 7.000 sản phẩm đến từ Hàn Quốc như hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, mẹ và bé, hàng gia dụng v.v...Trong đó riêng sản phẩm Hồng Sâm có từ hơn chục hãng nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc như KGC, KGS, DEADONG, BIO, ACHIMMADANG, WOOSHIN v.v...riêng loại hộp thiếc có đủ các loại quy cách từ 37.5g, 70g, 150g, 300g và 600g, các dòng thiên sâm, địa sâm, lương sâm; củ to, củ nhỡ, củ nhỏ. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá cả tốt bậc nhất thị trường.

Nếu Quý vị có bất cứ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ đến hotline/zalo của Hàng Nhập Khẩu Á Âu: 0986798008 - Chúng tôi sẵn lòng giải đáp và tư vấn cho Quý vị để có được sản phẩm hồng sâm tốt nhất cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất.

Xin tham khảo các sản phẩm sâm ở các link sau:

* Sâm củ tươi Hàn Quốc: https://hangnhapkhauaau.vn/tim-kiem/s%C3%A2m+c%E1%BB%A7+t%C6%B0%C6%A1i+h%C3%A0n+qu%E1%BB%91c

* Nước hồng sâm Hàn Quốc: https://hangnhapkhauaau.vn/tim-kiem/n%C6%B0%E1%BB%9Bc+h%E1%BB%93ng+s%C3%A2m+h%C3%A0n+qu%E1%BB%91c

* Cao hồng sâm Hàn Quốc: https://hangnhapkhauaau.vn/tim-kiem/cao+h%E1%BB%93ng+s%C3%A2m+h%C3%A0n+qu%E1%BB%91c

* Viên hoàn hồng sâm Hàn Quốc: https://hangnhapkhauaau.vn/tim-kiem/vi%C3%AAn+ho%C3%A0n+h%E1%BB%93ng+s%C3%A2m+h%C3%A0n+qu%E1%BB%91c

* Hồng Sâm củ khô Hàn Quốc: https://hangnhapkhauaau.vn/tim-kiem/h%E1%BB%93ng+s%C3%A2m+c%E1%BB%A7+kh%C3%B4+h%C3%A0n+qu%E1%BB%91c

* Viên đạm Hồng Sâm Hàn Quốc: https://hangnhapkhauaau.vn/tim-kiem/vi%C3%AAn+%C4%91%E1%BA%A1m+h%E1%BB%93ng+s%C3%A2m+h%C3%A0n+qu%E1%BB%91c

* Tinh chất Hồng Sâm Hàn Quốc: https://hangnhapkhauaau.vn/tim-kiem/tinh+ch%E1%BA%A5t+h%E1%BB%93ng+s%C3%A2m+h%C3%A0n+qu%E1%BB%91c

 

Trân trọng cảm ơn và kính chúc Quý vị

Sức Khỏe, Thành Công & Hạnh Phúc!

Các tin khác

HÀNG NHẬP KHẨU Á ÂU
Số ĐKKD: 01M8013050 do UBND Q. Hoàng Mai, Hà Nội cấp ngày 20/01/2015
Fanpage: fb/hangnhapkhauaau.vn    *   Email: hangnhapkhauaau@gmail.com 
Showroom: Số 21B5 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (Xem Bản đồ)
Hotline: 098.679.8008 * 056.8888.666 * 092.869.8989  * Tel: (024) 66.758.758
Người đại diện - Chủ tài khoản: HÀ THỊ MINH PHƯƠNG
Hotline/Zalo: 0986798008
- STK: 9999959999998 - tại MB Bank - Chi nhánh Thanh Xuân - Hà Nội
- STK: 0301000337007 - tại Vietcombank - Chi nhánh Hoàn Kiếm - Hà Nội.
- STK: 1482205148919 - tại Agribank -Chi nhánh Hùng Vương - Hà Nội.
- STK: 03501013927726 - tại Maritime Bank Định Công - Hà Nội.
- STK: 21310000417461 - tại BIDV - Chi nhánh Nam Hà Nội.

QUÉT MÃ ZALO QR

LIKE ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI

-+


Thêm vào giỏ Mua ngay